Dáng Hình Thanh Âm
Xem phim

Dáng Hình Thanh Âm

A Silent Voice

129 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Yamada Naoko

Diễn viên: Ishida ShōyaNagatsuka TomohiroNishimiya ShōkoNishimiya YuzuruUeno Naoka

Thể loại: Hoạt Hình, Tâm Lý, Tình Cảm

4.3/ 5 3 đánh giá
Server HD
Nội dung phim

Dáng Hình Thanh Âm - A Silent Voice - Koe no Katachi (2017) quả là một tựa bộ phim không xa lạ gì đối với cái tín đồ của anime. Ra đời đúng thời điểm cơn sốt của Your name nhưng bộ phim đã không chịu lép vế mà có thể vươn lên mạnh mẽ. Và nằm trong dánh sách đề cử giải Anime Xuất Sắc nhất.

dang-hinh-thanh-am

Dáng Hình Thanh Âm - Thả trôi theo dòng cảm xúc

Phim được mở đầu bằng câu chuyện trong quá khứ. Cô bé khiếm thính Nishimiya vừa chuyển tới ngôi trường mới đã nhanh chóng bị xem là gánh nặng, bị coi thường và thậm chí là bị ghê sợ bởi các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, Nishimiya vẫn luôn thể hiện mong muốn được làm bạn với mọi người, điều này khiến cho các bạn trong lớp càng trở nên căm ghét Nishimiya hơn. Vì thế, cả bọn đã hùa theo những trò bắt nạt xấu xa của cậu bé ngỗ nghịch Ishida. Đến khi sự việc bị thầy Hiệu trưởng phát giác, cả lớp liền đổ mọi tội lỗi lên đầu Ishida và chuyển sáng bắt nạt cậu.

Trong Dang Hinh Thanh Âm Full Chuyện phản ánh chân thật những gì đang xảy ra trong cuộc sống học đường ở Nhật. Những đứa trẻ chưa đủ khả năng nhận thức đúng đắn dễ dàng trở nên thích thú khi bắt nạt bạn mình, còn giáo viên biết chuyện nhưng nhắm mắt làm ngơ. Để rồi nạn nhân không chỉ là những đứa trẻ bị bắt nạt như Nishimiya, Ishida, mà cả những kẻ đi bắt nạt cũng đã tự tạo ra những góc khuất trong tâm hồn mình. Ishida tiếp tục sống trong sự xa lánh, cô lập từ mọi người. Cậu bé nghịch ngợm, năng động năm nào giờ chẳng còn đủ can đảm để nhìn thẳng vào mặt người khác. Những năm trung học, rồi cao trung, cậu luôn bị cám dỗ bởi việc trút bỏ toàn bộ gánh nặng bằng việc lìa xa cõi đời. Nhưng nhận ra mình vẫn còn mắc nợ Nishimiya, Ishida quyết định sẽ gặp lại và bù đắp tất cả cho cô trước khi nghĩ tới chuyện tự tử.

dang-hinh-thanh-am-banner

Một bức tranh thật trong sáng về lứa tuổi học trò

Dáng Hình Thanh.Am là một bức tranh đẹp về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình. Trong bức tranh ấy, tình cảm giữa Ishida và Nishimiya mới trong sáng và dễ thương làm sao. Tình cảm ấy dễ dàng chạm đến trái tim người xem, khiến họ không khỏi bồi hồi. Song song với quá trình phát triển tình cảm của hai nhân vật chính, mối quan hệ giữa những người trong cuộc năm xưa cũng dần có sự thay đổi. Những hiểu lầm, khúc mắc trong quá khứ dần được xóa bỏ, bắt đầu lại một tình bạn thắm thiết.

Dáng Hình Thanh Âm có Cách xây dựng nhân vật rất dễ thương

Được sản xuất bởi Studio Kyoto Animation nên phim thừa hưởng toàn bộ những tinh túy từ phần hình ảnh đã làm nên thương hiệu của KyoAni. Từng khung hình, từng khuôn mặt đều được trau chuốt cực kì kỹ lưỡng. Nếu đem ra so sánh thì chỉ hơi thua một chút so với Your Name mà thôi. Thành công của phim còn đến từ dàn diễn viên lồng tiếng (seiyuu) giàu thực lực. Từng cảm xúc, từng suy nghĩ của các nhân vật đều được chuyển tải đầy đủ đến người xem. Đặc biệt là seiyuu của Nishimiya, Hayami Saori, khi chị đã thể hiện xuất sắc giọng nói của một người khiếm thính không thể phát âm một cách bình thường. Mỗi lần thanh âm của Nishimiya cất lên là một lần khiến trái tim ta rung động.

Fimfast.TV chúc các bạn xem phim vui vẻ!!

Hiển thị thêm...